Các dịch vụ:
*

Máy ấp trứng

Phân biệt hàn MIG và hàn MAG

MIG (Metal inert gas): khí "trơ" sử dụng khi hàn thép hợp kim và kim loại màu.
MAG (Metal active gas): khí "hoạt hóa" khi hàn thép thường, thép hợp kim thấp.
Khí trơ : Chủ yếu là Argon hoặc Hélium (khí dùng pha trộn thêm).
Khí hoạt hóa : Thường là (CO2), hoặc Argon có trộn thêm Oxy (O2), đôi khi Hydro(H2).
Hàn MIG-MAG sử dụng hồ quang được thiết lập giữa dây điện cực nóng chảy và được cấp tự động vào chi tiết hàn. Hồ quang này sẽ được bảo vệ bằng dòng khí trơ hoặc khí có tính khử. Sự cháy của hồ quang được duy trì nhờ các hiệu chỉnh đặc tính điện của hồ quang. Chiều dài hồ quang và cường độ dòng điện hàn được duy trì tự động trong khi tốc độ hàn và góc điện cực được duy trì bởi thợ hàn.
Các ưu điểm của phương pháp hàn MIG-MAG
Năng suất cao
Giá thành thấp Năng lượng hàn thấp, ít biến dạng được hầu hết các kim loại.
Dễ tự động hóa.
Mối hàn dài có thể được thực hiện mà không bị ngắt quãng.
Yêu cầu kỹ năng hàn thấp.
Để hiểu hơn các loại khí khi sử dụng cho hàn MIG chúng ta thực hiện một so sánh giữa các loại khí thường sử dụng trong hàn MIG gồm: CO2; hỗn hợp khí 80%Argon/ 20%CO2; hỗn hợp khí 93% Argon +5%CO2+2%O2; hoặc Argon tinh khiết. Các khí sẽ sử dụng trên cùng một thiết lập của máy hàn đối với thép 1.5mm, các bình khí sử dụng cùng một thiết lập đối với đồng hồ điều tiết khí.

Máy ấp trứng

Không có nhiều sự khác biệt trong hàn MIG khi sử dụng hai loại khí trên làm khí bảo vệ. Oxy trong hỗn hợp khí giúp cải thiện độ ướt làm cho mối hàn êm hơn, mịn hơn. Hai loại khí trên thường được sử dụng tương đương nhau đặc biệt là khi hàn các tấm mỏng theo một cách hiểu nào đó thì 2% Oxy là như tương đương với 15%CO2. Hỗn hợp chứa Oxy thường được sử dụng châu Âu, trong khi hỗn hợp có khí CO2 thường được sử dụng tại Mỹ.
Hàn MIG khi sử dụng với thuần khí Argon
Thuần khí argon thường được sử dụng trong hàn nhôm hơn là hàn thép. Hồ quang do nó sinh ra thường nhẹ và tản mát hơn nhiều so với hàn hỗn hợp CO2/argon và gây khó khăn khi thao tác mỏ hản chính xác đặc biệt là khi hàn với tấm mỏng. Vảy hàn thường cao hơn so với khi sử dụng các khí khác và xuất hiện nhám quang vũng hàn.
Hàn mig là kỹ thuật hàn hồ quang nóng chảy trong môi trường khí bảo vệ trong đó nguồn nhiệt hàn được cung cấp bởi hồ quang tạo ra giữa điện cực nóng chảy(dây hàn) vật hàn, hồ quang và kim loại nóng chảy được bảo vệ tác dụng của oxy và nitơ trong môi trường xung quanh bởi một loại khí hoặc một hỗn hợp khí.Tiếng Anh gọi phương pháp này gọi là GMAW (Gas Metal welding).
Vật liệu hàn MIG, MAG:
Dây hàn:
Khi hàn trong môi trường khí bảo vệ, sự hợp kim hoá kim loại mối hàn cũng như các tính chất yêu cầu của mối hàn được thực hiện chủ yếu thông qua dây hàn. Do vậy, những đặc tính của quá trình công nghệ hàn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng và chất lượng dây hàn. Khi hàn MAG, đường kính dây hàn từ 0,8 đến 2,4mm.

Máy ấp trứng


Chăn nuôi gà tại hộ gia đình gần đây trở nên khá phổ biến vì ngày càng có nhiều người nhận thức được tình cảnh của những con gà mái được nuôi trong các trại gà công nghiệp. Ấp trứng gà cũng có thể là một dự án thú vị cho gia đình bạn. Trong khi chi phí để mua máy ấp trứng khá đắt đỏ, bạn có thể tự làm một chiếc tại nhà với quy trình tương đối đơn giản. Biết đâu bạn đã có sẵn các vật liệu cần dùng ở quanh nhà mình rồi đấy. Sản phẩm máy sử dụng năng lượng mặt trời này không chỉ giúp tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường mà còn nâng cao năng suất và giảm giá thành ấp trứng gia cầm..

Sự ổn định của quá trình hàn cũng như chất lượng của liên kết hàn phụ thuộc nhiều vào tình trạng bề mặt dây hàn. Cần chú ý đến phương pháp bảo quản, cất giữ và biện pháp làm sạch dây hàn nếu dây bị rỉ hoặc bẩn. Một trong những cách để giải quyết là sử dụng dây có bọc lớp mạ đồng. Dây mạ đồng sẽ nâng cao chất lượng bề mặt và khả năng chống rỉ, đồng thời nâng cao tính ổn định của quá trình hàn.
Theo hệ thống tiêu chuẩn AWS, kí hiệu dây dùng hàn thép các bon như sau:
ER70S-X
Trong đó:
ER: Kí hiệu điện cực hàn hoặc que hàn phụ
70: Độ bền kéo nhỏ nhất (ksi)
S-: Dây hàn đặc
X: Thành phần hoá học và khí bảo vệ
Khí bảo vệ:
Khí Ar tinh khiết (~100%) thường dùng để hàn các loại vật liệu thép. Khí He tinh khiết (~100%) thường được dùng để hàn các liên kết có kích thước lớn, các loại vật liệu có tính giãn nhiệt nở cao như Al, Mg, Cu, …..Khi dùng khí He tinh khiết bề rộng mối hàn sẽ lớn so với dùng loại khí khác, vì vậy có thể hỗn hợp Ar +(50 ÷80%)He. Do khí He có trọng lượng riêng nhỏ hơn khí Ar mà lưu lượng kí Ar dùng cần thấp hơn so với khí He.
Khi hàn các hợp kim chứa Fe có thể bổ sung thêm O2 hoặc CO2 vào Ar để khắc phục các khuyết tật như lõm khuyết, bắn toé và hình dạng mối hàn không đồng đều.
CO2 được dùng rộng rãi để hàn thép các bon trung bình, do giá thành thấp, mối hàn ổn định, cơ tính của liên kết hàn đạt yêu cầu, tốc độ hàn cao và độ ngấu sâu. Nhược điểm của hàn trong khí bảo vệ CO2 là gây bắn toé kim loại lỏng.
Thiết bị dụng cụ hàn MIG, MAG:
Hệ thống thiết bị cần thiết dùng cho hàn hồ quang nóng chảy trong môi tường khí bảo vệ bao gồm:
Nguồn điện hàn.
Cơ cấu cấp dây hàn tự động.
Mỏ hàn hay súng hàn.
Hệ thống ống dẫn khí.
Dây hàn (điện cực hàn).
Dây cáp điện.
Chai chứa khí bảo vệ.

Máy ấp trứngĐồng hồ đo áp suất, đồng hồ đo lưu lượng khí và van khí.
Nguồn điện hàn thông thường là nguồn điện một chiều DC. Nguồn điện xoay chiều AC không thích hợp do hồ quang bị tắt ở từng nửa chu kỳ và sự chỉnh lưu chu kỳ phân cực nguội làm cho hồ quang không ổn định.
Đặc tính ngoài của nguồn điện hàn thông thường là đặc tính cứng(điện áp không đổi). Điều này được dùng với tốc độ cấp dây hàn không đổi, cho phép điều chỉnh tự động chiều dài hồ quang.
Ưu điểm của hàn MIG:
Hàn MIG sử dụng khí CO2, dễ sản xuất nên giá thành khá thấp.
Năng suất hàn cao gấp hơn 2,5 lần so với hàn hồ quang tay.
Hàn MIG có thể tiến hành ở mọi vị trí không gian khác nhau và ở tất cả các vị trí hàn
Chất lượng hàn cao, Hệ số hoạt động cao.
Do tốc độ hàn cao nên sản phẩm hàn ít bị cong vênh , nguồn nhiệt tập trung, hiệu suất sử dụng nhiệt lớn.
So với hàn hồ quang tay, điều kiện lao động của hàn MIG tốt hơn, quá trình hàn không phát sinh khí độc.
Ít khi phải làm sạch.
Có thể sử dụng để hàn nhiều kim loại khác nhau: thép Carbon, nhôm, Inox,,..
Nhược điểm của hàn MIG:
Thiết bị hàn MIG đắt tiền hơn hàn que.
Tính linh hoạt kém, ít có thể di chuyển nhiều.
Bức xạ nhiệt khá cao
Khí bảo vệ có thể bị thổi lệch vì gió, khó sử dụng trên các công trường
Ứng dụng của hàn MIG:
Hàn MIG được sử dụng nhiều trong hàn tự động, bán tự động, hàn các vật liệu dày. Có thể dùng để hàn ống, hàn các khung xe máy ô tô,các kết cấu..
Chiều dày vật hàn từ 0,4 - 4,8mm thì chỉ cần hàn một lớp mà không phải vát mép, từ 1,6 - 10mm thì hàn một lớp có vát mép, còn từ 3,2 - 25mm thì hàn nhiều
Bảo dưỡng máy phát điện Cung cấp dịch vụ cho thuê máy phát điện theo ngày, Là nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy phát điện đa dạng về chủng loại, uy tín về chất lượng, chuyên nghiệp trong phong cách phục vụ, chu đáo trong việc hỗ
Máy phát điện Perkins Lỗi thường gặp khi sử dụng máy phát điện, Đây chỉ là 3 lỗi cơ bản, phổ biến nhất. Trên thực tế, trong quá trình sử dụng thiết bị này bạn còn phải đối mặt với vô vàn rắc rối có thể phát
© 2007 - 2021 https://nhamay.giamaylanh.net
- Phone: +84-908-744-256